Tại sao lại gọi là hồ Than Thở - OSAKA DALAT

Tại sao lại gọi là hồ Than Thở

Du khách ngoài biết đến Đà Lạt với tên gọi thành phố sương mù, thành phố ngàn hoa… thì Đà Lạt còn là thành phố tình yêu với những câu chuyện tình tuy buồn nhưng thủy chung, sắt son. Trong chuyến du lịch Đà Lạt lần này, Viet Fun Travel xin mời du khách ghé hồ Than Thở – một thắng cảnh thơ mộng gắn với nhiều truyền thuyết về tình yêu dang dở của lứa đôi.

 

su tich ho than tho da lat

Hồ Than thở khá đẹp, khá thơ mộng, là nơi gắn liền với câu chuyện cổ tích về tình yêu dang dở của 1 đôi lứa yêu nhau
Tên gọi hồ Than Thở

Hồ Than Thở là điểm đến không thể thiếu trong hành trình đến với Đà Lạt. Hồ Than Thở nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6km về phía Đông, theo trục đường Quang Trung – Hồ Xuân Hương.

Trước đây vùng hồ Than Thở có một cái ao gọi là Tơnô Pang Đòng. Vào năm 1917 người Pháp đã đắp đập xây hồ cung cấp nước sinh hoạt cho người dân thành phố Đà Lạt, đặt tên là Lacdes Soupirs (nghĩa là tiếng rì rào hoặc than thở).

Ngoài tên gọi là hồ Than Thở, người dân Đà Lạt còn gọi là hồ Sương Mai, có nghĩa là những hạt sương mai vào buổi sớm tinh mơ. Hồ Than Thở đã được nhà nước công nhận là danh thắng cấp quốc gia.

su tich ho than tho da lat

Cảnh sắc Hồ Than Thở buổi sớm

Ngày nay, hồ Than Thở là địa danh du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi về tham quan. Hầu như trong Tour du lịch Đà Lạt của các đơn vị lữ hành đều có lịch trình tham quan hồ Than Thở.

Để lại bình luận

Scroll
0934567802